Dự án làm hoa giấy Handmade
25/05/2023
Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Thương (gọi tắt là Công ty Vtagri) được thành lập vào tháng 1 năm 2017. Công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp – nông sản thực phẩm.
1 – GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY
Công ty Cổ phần Nông nghiệp Việt Thương (gọi tắt là Công ty Vtagri) được thành lập vào tháng 1 năm 2017. Công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp – nông sản thực phẩm.
 
Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ – công nhân viên công ty không ngừng nỗ lực cùng nhau vượt qua nhiều thử thách để thực hiện sứ mệnh “kiến tạo và chia sẻ cơ hội hợp tác sản xuất – kinh doanh để giúp nhà nông có nơi tiêu thụ nông sản ổn định và giúp cộng đồng có nguồn thực phẩm sạch tiện lợi”
 
Tầm nhìn đến năm 2022, Vtagri trở thành tập đoàn và là cánh chim đầu đàn của ngành nông nghiệp – nông sản thực phẩm tại Việt Nam. Tạo dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp – nông sản thực phẩm với những dự án sau:
– Dự án ngân hàng đất nông nghiệp.
– Chuỗi siêu thị giống nông nghiệp – Vtaseed.
– Chuỗi siêu thị mini thực phẩm sạch – Vtamart.
– Hệ thống ẩm thực nhượng quyền kinh doanh – Vtafood.
– Trung tâm bảo tồn và phát triển lan rừng – Vtaorchid.
– Siêu thị hoa online – Vtaflower
– Công viên nông nghiệp Linh Sơn Trang (gần 100 ha tại Tân Lạc – Hòa Bình)
– Làng Nhân Ái (nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi, những người không nơi nương tựa, những người không có nơi nào để đi và không có nơi nào để trở về)…
 
Từ đầu năm đến nay, cty tập trung test thị trường một số sản phẩm nông sản thực phẩm chế biến và tập trung phát triển trang trại du lịch Linh Sơn Trang. Dưới đây là đường link video ghi lại một số hoạt động tổ chức du lịch trải nghiệm tại trang trại:
 
Với những bước đi bền vững, Ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên Cty Vtagri luôn sẵn sàng phối hợp với các đơn vị hoạt động cùng ngành để cùng chung tay khởi tạo và phát triển cuộc Cách mạng nông nghiệp lần thứ hai tại Việt Nam để xứng tầm với câu slogan: Nông nghiệp Việt Thương – Cùng bạn chăm sóc tương lai.
 
 
2 – GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN GỌI VỐN ĐẦU TƯ
Trước khi các dự án chính của công ty đi vào hoạt động, 4 tháng cuối năm Mậu Tuất 2018, công ty tập trung nguồn lực đầu tư sản xuất & phân phối bộ nguyên liệu hoa giấy handmade để… lấy ngắn nuôi dài.
 
Hoa giấy handmade được Mr. Bùi Mạnh Ly – CEO Vtagri sản xuất năm nay là năm thứ 7 (bắt đầu sản xuất từ dịp tết năm 2011) và là người đầu tiên sản xuất mẫu hoa giấy lụa bằng chai nhựa tái chế ra thị trường.
 
Dưới đây là một số thông tin báo đài viết về Ly và sản phẩm nguyên liệu hoa giấy handmade:
 
Dịp tết năm ngoái, Ly và đội nhóm không sản xuất hoa thương phẩm như những năm trước nữa, mà chỉ tập trung sản xuất và phân phối bộ nguyên liệu cho khách mua về tự làm tự bán hoặc tự làm trang trí cho gia đình. Sau gần 3 tháng sản xuất & phân phối, tổng doanh thu cho cả vụ gần 6 tỷ đồng với tổng số hơn 200.000 bộ nguyên liệu.
 
Vụ hoa năm nay, Cty tập trung sản xuất & phân phối gấp 4 lần năm ngoái, tương đương với sản lượng trên 800.000 bộ nguyên liệu.
 
Năm nay cty tiếp tục hợp tác với một công ty ở Thanh Trì sản xuất gia công 30% nguyên liệu và 70% sản xuất tại Hòa Bình. Kho hàng công ty đặt tại tầng 1, tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy – Cầu Giấy – Hà Nội.
 
Dự đoán năm nay không một mình một chợ như năm ngoái nữa, mà sẽ có thêm một số người tự sản xuất & phân phối sản phẩm cùng loại nên năm nay công ty cải tiến hình thức đóng gói sản phẩm, chất liệu và mẫu mã đẹp hơn 30% năm ngoái, mẫu mã đa dạng hơn. Cty cũng đã đăng ký nhãn hiệu và mã số mã vạch để phát triển kênh phân phối cho các chuỗi siêu thị sách, siêu thị tổng hợp…
 
Chi phí marketing năm nay cũng cao hơn, cty sẵn sàng chi tối đa 300.000đ tiền marketing để bán được một thùng hàng 100 bộ, tương đương với ngân sách cho marketing tối đa 2,4 tỷ đồng cho cả vụ.
 
3 – CÁC KÊNH PHÂN PHỐI CHÍNH
Khách hàng của cty cho sản phẩm bộ nguyên liệu hoa giấy handmade phủ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, tập trung trên 50% ở các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cần Thơ… Khách hàng chủ yếu những người mua nguyên liệu về rồi cho gia công hoa thương phẩm bán dịp lễ tết, ngoài ra còn có khách mua buôn về phân phối bán lẻ bộ nguyên liệu cho khách về tự làm tự trang trí cho gia đình. Họ là sinh viên, dân văn phòng, dân công sở và các bà mẹ bỉm sữa kinh doanh thêm…
 
Bảng giá bán buôn – bán lẻ được gửi kèm bản kế hoạch kinh doanh.
 
Giải pháp tiêu thụ hàng tồn sau tết (nếu có): Công ty chỉ sản xuất đến ngày 30/12/2017 rồi sau đó tập trung phân phối sản phẩm cho dịp tết. Nếu còn hàng tồn, sau tết công ty cho gia công thành hoa thương phẩm để phân phối thu hồi vốn với giá phù hợp tại các lễ hội chùa Bái Đính, chùa Yên Tử, chùa Hương…
 
Facebook: cty chạy facebook ads bao vây khách hàng trên toàn quốc thông qua các fan page dưới đây (có 12 nhân viên chuyên chăm sóc fan page):
 
Các website truyền thông & bán sản phẩm:
 
Có 9 nhân viên chuyên quản trị website, SEO web, phụ trách chạy google ads, telesale…
 
Các video trên youtube giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn cách làm và những cách tiếp cận thị trường tiềm năng:
 
Kênh phân phối offline tại Hà Nội có 3 nhân viên kinh doanh phụ trách. Có 87 điểm bán lẻ tại các chợ truyền thống và các cửa hàng ở cổng trường đại học, cao đẳng…

4 – CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÂN SỰ
Ban điều hành dự án bao gồm: 1 giám đốc điều hành, 1 trưởng phòng kinh doanh, 1 trưởng phòng marketing, 1 trưởng phòng nhân sự, 1 trưởng phòng sản xuất, 1 kế toán tổng hợp, 1 trưởng nhóm chăm sóc khách hàng, 1 quản lý kho.

Công nhân viên các bộ phận bao gồm: 8 nhân viên kinh doanh, 12 nhân viên chăm sóc fan page, Có 9 nhân viên chuyên quản trị website, SEO web, phụ trách chạy google ads, telesale…
Tại xưởng ở Hòa Bình: 18 công nhân viên chuyên phụ trách công việc giao nhận nguyên liệu sản phẩm và kiểm tra chất lượng cho gần 1.000 nhân lực nhận nguyên liệu mang về nhà làm, lương tính theo sản phẩm.
 
5 – KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH:
Tổng vốn đầu tư cho cả vụ hoa cho mục tiêu 800.000 bộ: từ 15,5 tỷ đến 17 tỷ
 
Bao gồm những hạng mục sau:
– Tiền mua nguyên liệu giấy và nguyên liệu phụ đi kèm: 6 tỷ đồng (một bộ 7.500 đ)
– Tiền hộp đựng nguyên liệu: 800 triệu đồng (1.000 đ/ bộ bao gồm cả tờ hướng dẫn)
– Tiền mua chai nhựa: 2,5 tỷ đồng (1 chai nhựa 1,5l giá 3.000 đ & 100 triệu đồng tiền vận chuyển)
– Tiền gia công cắt chai nhựa: 2,4 tỷ đồng (3.000 đ/1 chai)
– Tiền marketing online: 1,5 đến 2,4 tỷ đồng (2.000 đ – 3.000 đ/ bộ)
– Tiền lương thưởng cho công nhân viên: 2 – 2,5 tỷ đồng.
– Tiền thuê mặt bằng – nhà xưởng, tiền điện nước, khấu hao máy móc cho 4 tháng: 300 triệu đồng
 
Vì thời gian quay vòng vốn nhanh, chỉ 10 – 15 ngày sau khi nhâp nguyên liệu là đã bán được hàng, cả vụ hoa xoay vòng vốn đước 5 – 6 lần (sản xuất đến trước tết Mậu Tuất 45 ngày) nên tổng vốn đầu tư ban đầu cho vụ hoa chỉ cần 3 tỷ đồng.
 
Phân bổ vốn vào những hạng mục sau:
– Tiền hợp đồng đặt mua nguyên liệu giấy: 1 tỷ đồng
– Tiền hợp đồng gia công thổi chai nhựa: 700 triệu đồng
– Tiền gia công cắt chai nhựa 300 triệu đồng.
– Tiền hợp đồng in vỏ hộp: 100 triệu đồng
– Tiền marketing online: 400 triệu đồng.
– Tiền lương công nhân viên và vốn lưu động: 500 triệu đồng.
 
6 – KẾ HOẠCH THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ:
Vốn tự có của công ty dành cho vụ hoa năm nay là 1 tỷ đồng. Để việc sản xuất & phân phối thuận lợi hơn, công ty có nhu cầu hợp tác đầu tư với thời gian là 3,5 tháng cho vụ hoa năm nay với tổng số vốn tối đa là 2 tỷ đồng.
 
Nhà đầu tư có quyền cho người trực tiếp quản lý, giám sát tại văn phòng công ty và tại kho xưởng và cùng bàn bạc thống nhất phương án cho các hoạt động sản xuất – phân phối của công ty.
 
Nhà đầu tư có quyền nhận lại đầy đủ số vốn góp và lợi tức theo đúng thời gian góp vốn mà không phải chịu trách nhiệm về rủi ro nếu có sảy ra trong việc hợp tác sản xuất – kinh doanh với công ty. Công ty trả lợi tức đầu tư cho nhà đầu tư là 25% trên tổng số vốn đầu tư cho thời gian hợp đồng góp vốn 3,5 tháng.
 
Đôi lời tâm sự của Mr. Bùi Mạnh Ly – CEO Vtagri:
Sau khi học xong lớp 12 năm 2007, tôi bán vườn lan rừng được 76 triệu đồng rồi bắt đầu khởi sự kinh doanh với sản phẩm chủ yếu là phong lan & cây cảnh. Đến tháng 12/2010, tôi và 4 người anh em trong đội nhóm kinh doanh thành lập Công ty cổ phần nông nghiệp Mạnh Ly (http://www.baohoabinh.com.vn/238/55202/Hoi-hoa-Xuan-Tan-Mao–Hoa-Binh-nam-2011.htm) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Sau khi hoạt động được hơn một năm, công ty bắt đầu gặp nhiều khó khăn về tài chính, đến tháng 6/2014, do hoạt động không hiệu quả nên các cổ đông trong công ty tạm dừng hoạt động công ty. Sau đó tôi tập trung phát triển trang trại Linh Sơn Trang. Cứ vào dịp gần cuối năm, tôi lại dành ra khoảng 3 tháng sản xuất hoa giấy lụa cung ứng cho thị trường dịp tết với tư cách cá nhân.. Đến tháng 1/2017, tôi làm doanh nghiệp trở lại.
 
Sau tết Mậu Tuất 2018, công ty tiếp tục gọi vốn đầu tư cho khu du lịch linh Sơn Trang với tổng nhu cầu gọi vốn đầu tư 10 tỷ đồng, dự án siêu thị sinh vật cảnh tại Hà Nội và một số dự án khác theo hình thức cổ phần. Cá nhân tôi nhận thấy, khi hai bên hợp tác vụ này có kết quả tốt và hiểu thêm về quan điểm và khả năng của nhau, sẽ có rất nhiều cơ hội để hai bên hợp tác lâu dài.
 
Đối với tôi, những dự án nào vì cộng đồng thì chia sẻ để cùng cộng đồng thực hiện dự án. Khi mình giúp cho khách hàng có được điều họ muốn, họ sẽ giúp mình không bao giờ cạn nguồn khách hàng. Khi mình giúp đối tác có được điều họ muốn, họ sẽ gúp mình không bao giờ cạn nguồn đối tác, và nhà đầu tư cũng vậy.
 
Những người mình đang tìm kiếm cũng đang tìm kiếm mình – tôi luôn tin, dần dần tôi và cộng sự càng ngày sẽ gặp càng nhiều những người có chung mục tiêu, chung tầm nhìn và chung mong muốn để chung tay cùng nhau giúp cho nghành nông nghiệp – nông sản thực phẩm Việt Nam phát triển.
 
Cảm ơn anh/chị đã quan tâm đến cơ hội hợp tác của công ty và dành thời gian đọc bản mô tả dự án này. Có thể còn rất nhiều nội dung cần thiết chưa được ghi trong bản mô tả dự án này, nhưng nếu quý anh/chị nhận thấy mục tiêu định hướng của công ty cho dự án này khả thi, tôi và cộng sự rất mong được gặp & nói chuyện trực tiếp với quý anh/chị để phân tích sâu hơn, rõ hơn tính khả thi của dự án này.
 
Bùi Mạnh Ly và cộng sự xin chân thành cảm ơn.
 
Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp cho Ly theo số điện thoại: 0968 950 320
 
Hoặc liên hệ cho cộng sự của Ly theo số máy: 0911 531 899
 
 
 
Email: ceobuimanhly@gmail.com
 
VPGD Cty CP Nông nghiệp Việt Thương:
 
Địa chỉ: Phòng 3206 tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy – Cầu Giấy – Hà Nội
 
Điện thoại: 024.66.579.079. Hotline: 0981.193.912
 
Website: http://vtagri.com. Email: info@vtagri.com